น้ำ และสุขภาพ

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต ร่างกายเรามีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ ตามธรรมชาติร่างกายของเราสูญเสียน้ำ 2.5-3 ลิตรต่อวัน เราจึงจำเป็นต้องดื่มน้ำเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป
น้ำเพื่อสุขภาพ

ร่างกายสามารถขาดอาหารได้หลายสัปดาห์ ร่างกายไม่สามารถขาดน้ำได้เกิน 3-7 วัน ในเลือดประกอบด้วยน้ำถึง 92% สมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบ 82% น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์ ในเซลล์ของมนุษย์จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบ2 ใน3 ของน้ำหนักมวลรวม น้ำเป็นองค์ประกอบของเซลล์และของเหลวภายนอกเซลล์ อยู่ในระบบโลหิตและน้ำเหลือง

หน้าที่ของน้ำในร่างกาย คือการสะสมในเซลล์ และการไหลเวียนของกระแสเลือด เซลล์จะไม่สามารถทำงานได้หากขาดน้ำ ในกระบวนการดูดซึมสารอาหาร ลำเลียงสารอาหาร ย่อยอาหาร ขจัดของเสีย น้ำเป็นตัวกลางในกระบวนการเผาผลาญพลังงาน (เมตาโบลิซึ่ม) น้ำทำหน้าที่เป็นตัวแปรในกระบวนการขนส่งแร่ธาตุ สารอาหารและออกซิเจนไหลเวียนในร่างกาย และเป็นตัวนำพาคาร์บอนไดออกไซน์ และของเสียออกจากร่างกาย การไหลเวียนของเลือดและการขับของเสียออกไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยหากปราศจากน้ำ

หากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอ ทำให้เกิดภาวะร่างกายขาดน้ำ จะก่อให้เกิดความเครียด เพราะร่างกายจะดึงน้ำจากส่วนต่างๆ มาใช้ ส่งผลให้ในเลือดมีความแข็งข้นขึ้น ระบบไหลเวียนของเลือดในร่างกายมีความผิดปรกติ ร่างกายมีความเป็นกรดในเลือดสูง ตับและไตจะทำงานหนัก จึงเป็นการส่งผลเสียกับสุขภาพ

แหล่งน้ำแร่สวนผึ้ง

แหล่งน้ำแร่จากแนวเทือกเขาตะนาวศรี ผ่านชั้นหินแกรนิตที่มีอายุกว่า 75ล้านปี เป็นกระบวนการกรองจากธรรมชาติ ลึกลงไปใต้ชั้นหินแกรนิต กว่า 3,000เมตร

ประโยชน์ของน้ำแร่

น้ำแร่ร้อนธรรมชาติ 100% จากแหล่งสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อุดมด้วยแร่ธาตุนานาชนิด มีคุณสมบัติเป็นด่างอ่อนๆ PH7.3 (Alkaline) ช่วยปรับสมดุล

สินค้า และบริการ

บริษัท ไธมิเนเร่ จำกัด เป็นผู้ผลิตน้ำแร่จากแหล่งน้ำแร่คุณภาพ โดยมีสินค้า น้ำแร่สวนผึ้ง รับบรรจุOEM น้ำแร่ลิตรเพื่อนำไปผลิตอาหารและเครื่องดื่ม